Hôm nay vào bếp ....

Gia Chánh - Cooking

PostTue Mar 12, 2013 9:34 am

Chị BM , bây giờ được thưởng thức tài ghệ của chị lại rồi :VJ85 :VJ!49 :VJ!49 .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostTue Mar 12, 2013 9:59 am

SG, LX xấy trong oven over night. Sáng nay nó ra thế này . Chị khong xấy cho nó khô đét, sẽ cứng khi chiên or nướng . Vừa vừa để cất frozen là cha*'c a*n .
Bởi tại không có bỏ nhiều muối diêm theo ct .

AT, LX có cho chút food color để màu thịt không bị tái or đen khi khô , vì mình cho rất ít muối diêm or không cần cho muoi diêm nếu a*n nhanh .
100_3520B.jpg
Lạp Xưởng sau 1 đêm xấy trong oven....
BinhMinh
 
Posts: 751
Joined: 11/03/2011

PostTue Mar 12, 2013 10:22 am

Sis E sợ cá tanh thì trước khi làm cá đem ngâm tý hay rửa sơ qua với rượu và gừng. Sau đó thì theo mấy sis kia làm những món ăn, như vậy cá sẽ bị mất mùi tanh. Nhà M hay lấy cá Salmon kho và nấu canh chua, rất ngon.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostTue Mar 12, 2013 10:31 am

LX nướng xong nhìn đẹp quá chị :clap :clap . Chi để lửa 200 F không, overnight khoảng 8 tiếng không chi?
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostTue Mar 12, 2013 10:36 am

BinhMinh wrote:SG, LX xấy trong oven over night. Sáng nay nó ra thế này . Chị khong xấy cho nó khô đét, sẽ cứng khi chiên or nướng . Vừa vừa để cất frozen là cha*'c a*n .
Bởi tại không có bỏ nhiều muối diêm theo ct .

AT, LX có cho chút food color để màu thịt không bị tái or đen khi khô , vì mình cho rất ít muối diêm or không cần cho muoi diêm nếu a*n nhanh .


Nhìn đẹp và ngon quá há , em mua LX tươi không hà vì nó chiên lên miếng lx vẫn còn mềm. Mai mốt em về lại Houston phải đến xin học nghề của chị món này
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostTue Mar 12, 2013 12:00 pm

SG, chị để oven ở 170*F là nhiệt độ thấp nhất của oven nhà chị, khoảng 8 hrs thì nó vầy .

AT, chị có nghe lạp xưởng tươi là sao ? họ bán còn sống không có dry chút nào hay xấy hơi hơi ? AT cứ làm theo ct của chị em mình đó . Hôm mới ba*'t đầu làm chị có mua máy , nhưng tối qua làm 2 lượng của ct nên chị ca*'t sơ sơ, xong ướp thịt để đó , một hồi dùng máy xay thịt, xay sơ sơ lại , thịt có vẽ rút nước sauce ướp vào nên lúc dồn ba*ng` cái phểu rất dể . AT cứ theo vậy mà làm là ok à .
BinhMinh
 
Posts: 751
Joined: 11/03/2011

PostTue Mar 12, 2013 7:09 pm

wow. LX của chị BM nhìn ngon quá .
Hamdzui
 
Posts: 261
Joined: 03/01/2012

PostTue Mar 12, 2013 10:18 pm

Sis BM làm lạp xưởng chuyên nghiệp luôn rồi sis :clap :VJ!32 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Mar 18, 2013 12:04 pm

:VJ!30 thank you mấy sis và M đã chỉ cách làm bớt mùi ..cá khi nấu cá :VJ!49 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Mar 18, 2013 2:55 pm

Elle - Kho cá nếu sợ tanh thì kho bằng nước trà . HD cũng ghét ăn cá lắm tại vì không ăn quen từ nhỏ .
Nhưng mà con của HD thì tập cho nó ăn cá từ lúc bắt đầu ăn dặm 5-6 tháng đó . HD nấu cháo cá cho ăn .
Lúc cỡ một tuổi thì mua fillet về nướng lên cho ăn . Bây giờ cá gì tụi nó cũng ăn được hết .
Làm bây giờ HD cũng phải tập ăn cá theo luôn chứ nấu 2 -3 món mệt lắm .
Hamdzui
 
Posts: 261
Joined: 03/01/2012

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 71 guests

cron